อลูมิเนียมคอมโพสิต ยี่ห้อไหนดี

อลูมิเนียมคอมโพสิต ยี่ห้อไหนดี

แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตที่มีขายตามท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเจ้าไหนที่ได้มาตรฐาน คุ้มค่าคุ้มราคา สีสดทนทาน บทความนี้เราแชร์ทั้งหลักการเลือก อลูมิเนียมคอมโพสิต ยี่ห้อไหนดี เลือกแผ่นคอมโพสิตยังไงให้ได้ตรงตามสเป็กงาน

เลือกแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ยี่ห้อไหนดี

เราขอแนะนำหัวข้อหลักที่ลูกค้าควรพิจารณาดังนี้

 • มีประสบการณ์ในการขายและการดูแลลูกค้า สามารถดูเบื้องต้นได้จากข้อมูลบนเว็บไซต์ พอจะเห็นว่าผู้ประกอบการให้บริการหรือมีประสบการณ์ยาวนานมากน้อยแค่ไหน เช็คจากผลงานในปีที่ผ่านมาได้
 • รีวิวจากลูกค้า คุณเช็คคะแนนรีวิวได้ทาง Google  My Business ซึ่งมักจะเป็นคอมเม้นต์โดยตรงจากลูกค้าที่เคยใช้สินค้าหรือใช้บริการมาก่อน
 • หาข้อมูลอินไซต์จากวงใน ถามจากผู้รู้ที่อยู่ในวงการ เช่น ช่างติดตั้ง โดยปกติช่างที่ติดตั้งจะมีการแลกเปลี่ยน เเนะนำแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต เคยใช้งานกันปากต่อปาก ตามคอมมูนิตี้ต่างๆใน Facebook group ที่คุณสามารถเช็คข้อมูลอินไซต์เหล่านี้ได้
Facebook group อลูมิเนียมคอมโพสิต
Facebook group อลูมิเนียมคอมโพสิต
 • สินค้าได้มาตรฐาน ผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์จากสถาบันที่ตรวจสอบได้
  อีกข้อที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบคุณภาพได้ว่า อลูมิเนียมคอมโพสิต ยี่ห้อไหนดี
  คือ การเช็คข้อมูลทดสอบผลิตภัณฑ์ เช่น
  – สถาบัน SGS ผ่านการทดสอบความเเข็งเเรง ความทนทาน คุณภาพของสี คุณภาพของไส้กันไฟ

  – ASTM (American Society for Testing and Materials) ทำการทดสอบตามมาตรฐานอเมริกัน

  – BSI Kitemark ทดสอบและออกใบรับรอง ที่รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ การวิเคราะห์ การทดสอบแบทช์ และการทดสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดทั้งหมด

  – สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ผ่านการทดสอบความทนทานต่อกรด-ด่าง
 • มีแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต หลายเฉดสีให้เลือก ลูกค้าสามารถขอชาร์ทสี (Aluminium Composite Color Chart) ที่สำคัญคือ ต้องเช็คว่าเจ้าที่จำหน่ายแผ่นคอมโพสิต มีสต็อกสินค้าหลากหลายสีตามที่ลงไว้ในแคตตาล็อกชาร์ทสีหรือไม่
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต

ถ้าสีที่ต้องการนั้นไม่มีในชาร์ทสี ลูกค้าสามารถสั่งทำอลูมิเนียมคอมโพสิต สีพิเศษ เพิ่มได้หรือไม่

 • การดูเเลหลังการขายและการรับประกันคุณภาพของแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ALU BE-BOND รับประกันคุณภาพสินค้า 10 ปี
 • ติดตั้งแผ่นคอมโพสติตามไซต์งานลูกค้าได้ด้วย อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ทั้งจำหน่ายเเละติดตั้งอลูมิเนียมคอมโพสิตให้ได้ตามไซต์งาน ทาง ALU BE-BOND สามารถแนะนำทีมงานติดตั้งที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้กับลูกค้าได้

วิธีการเลือกแผ่นคอมโพสิต ให้ได้ตรงตามสเป็กงาน

Time needed: 30 minutes

 1. เลือกตามการใช้งาน

  – สำหรับงานตกแต่งภายใน เเนะนำแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ความหนา 3 มิลลิเมตร ใช้ระบบการเคลือบสีแบบโพลีเอสเตอร์
  – สำหรับงานตกแต่งภายนอก รวมมถึงสถานที่ติดตั้งที่ต้องการความทนทาน เช่น โรมแรมหรือรีสิร์ทริมทะเล เเนะนำแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ความหนา 4 มิลลิเมตร ใช้ระบบการเคลือบสีแบบ PVDF เพิ่มความคงทนของสี ทำให้สีสันสดใส สะดุดตา ด้วยคุณสมบัติในการปกป้องสีจากมลพิษ แสงแดด, ฝุ่น, ฝน
  เลือกแผ่นคอมโพสิตตามการใช้งาน ALU-BE-BOND

 2. งบประมาณและพื้นที่ติดตั้ง

  พิจารณาจากงบประมาณที่ใช้ในการตกแต่ง เเละแบบอาคารโครงการที่ใช้แผ่นคอมโพสิตในการติดตั้ง เพื่อคำนวณหาจำนวนแผ่นให้ได้ตรงตามต้องการ อาจจะมีส่วนที่เผื่อต่อเติมเก็บงานให้เรียบร้อย

  คุณสามารถปรึกษาเรื่องงบประมาณ พื้นที่ติดตั้งเพื่อประเมินค่าใช้จ่ายกับฝ่ายขายได้

จุดสังเกตการเทสแผ่นคอมโพสิตว่ามีคุณภาพหรือไม่

 1. พื้นผิวแผ่นคอมโพสิตอลูมิเนียม ควรมีลักษณะราบเรียบ ไม่มีรอยระลอกคลื่น หรือขีดข่วน
 2. ความหนาของสินค้า โดยมาตรฐานแผ่นคอมโพสิตมีความหนารวม 3 มม. สำหรับการใช้งานภายในอาคาร และความหนารวม 4 มม.  สำหรับใช้านด้านนอก ส่วนความหนาของชั้นอลูมิเนียมมีตั้งเเต่ 0.21 – 0.5 มม. ขึ้นอยู่กับการใช้งานตามความต้องการ
 3. เมื่อเซาะหรือเจาะร่อง แผ่นอลูมิเนียมให้ดูว่าด้านหน้าแผ่นมีรอยแตกหรือไม่
 4. ทาบิวทาโนน (Butanone) เพื่อละลายสารเคลือบฟลูออโรคาร์บอนที่บริเวณบนแผ่นด้านนอก หยดไซลีน (Xylene) เพื่อเช็คการเคลือบแผ่นด้านใน ทิ้งไว้ 5 นาทีให้เช็ดน้ำยาออก จะเห็นลักษณะของชั้นอลูมิเนียมที่อยู่ด้านใน (ควรทำเฉพาะในผู้เชี่ยวชาญ)
 5. ตรวจสอบคุณภาพสินค้า จากทางผู้ผลิตหนังสือว่ามีการรับประกันคุณภาพสากล ISO-9002 

หวังว่าบทความนี้คงตอบข้อสงสัยได้ว่าจะ อลูมิเนียมคอมโพสิต ยี่ห้อไหนดี
ครั้งหน้าหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผ่นคอมโพสิต อยากปรึกษาการเลือกใช้ตามสเป็กโครงการที่ให้เหมาะสม สามารถสอบถามได้จากทีมฝ่ายขายได้นะคะ ด้วยประสบการณ์ดูเเลลูกค้ามากกว่า 10 ปี และรับประกันคุณภาพแผ่นอลูมมิเนียมคอมโพสิต 10 ปี

ติดต่อบีไวด์ดิ้งได้ที่

ติดต่อ Line โทร ALU BE-BOND

Reference:
https://www.bsigroup.com/
http://www.bhumisiammicropile.com/kspunmicropile071017/
https://www.sgs.co.th/