ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต : 8 เหตุผลที่เราแนะนำให้ใช้อลูมิเนียมคอมโพสิต Alu Be-Bond

8 เหตุผลที่เราแนะนำให้ใช้อลูมิเนียมคอมโพสิต

การออกแบบตกแต่งอาคารสถานที่หรือเป็นสิ่งเเรกที่ผู้คนที่พบผ่านเห็น การดีไซน์ผ่านสไตล์ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว การออกแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงามจึงต้องการใช้วัสดุที่สามารถดัดแปลง รองรับรูปแบบโครงสร้างที่หลากหลายมากกว่า วัสดุอย่างคอนกรีตไม้และเหล็ก โดยไม่ตัดปัญหาการขาดแคลนวัสดุ สีซีดจาง หรือติดเรื่องน้ำหนัก ทำให้ง่ายต่อการสร้างสรรค์มากขึ้นเมื่อใช้กับออกแบบอาคาร

อลูมิเนียมคอมโพสิตคือวัสดุที่ช่วยลดขั้นตอนการติดตั้ง และยังเป็นวัสดุที่เพิ่มความหรูหราทันสมัยให้กับอาคารของคุณ คุณสมบัติเด่นหลักๆนั้น ไม่ใช่เเค่เพียงน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย แต่อลูมิเนียมคอมโพสิตราคากลาง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ยังมี 8 เหตุผล ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต ที่คุณควรรู้

ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
อลูมิเนียมคอมโพสิตเพิ่มสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับอาคาร
 • อลูมิเนียมเป็นวัสดุที่ใช้งานได้ทนทาน
  วัสดุคอมโพสิตอลูมิเนียมทำให้สามารถสร้างรูปทรงได้ง่ายขึ้น ด้วยความยืดหยุ่นจากโครงสร้างแผ่นที่มีส่วนประกอบของอลูมิเนียมเเละพลาสติกที่เป็นแกนกลาง แผ่นอลูมิเนียมสามารถตัดพับเจาะดัดงอได้โดยไม่สูญเสียความสมบูรณ์ของโครงสร้าง แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตมีความทนทานสูงและสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี
 • แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตมีน้ำหนักเบา
  เทียบกับเหล็กแล้วอลูมิเนียมมีน้ำหนักเบากว่า 66% คุณสมบัติเบานี้ทำให้ เหมาะสำหรับใช้ในงานหุ้ม (Cladding System) แผ่น Alu Be-Bond หนา 4 มม. น้ำหนัก 6 กิโลกรัม/ตารางเมตร
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
แผ่นคอมโพสิตมีความยืดหยุ่น พับเจาะดัดงอได้
 • การใช้แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตในงานหุ้มใช้ต้นทุนการดูแลรักษาต่ำ
  เทียบกับการบำรุงรักษาไม้ เหล็กหรือผนังคอนกรีตเเล้ว ถือว่าประหยัดต้นทุนในการบำรุงรักษาได้มาก ทั้งนี้การดูเเลแผ่นคอมโพสิตขึ้นอยู่กับสถานที่

  – หากอาคารของคุณตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบทควรทำความสะอาดแผงอลูมิเนียม 1 ครั้งภายใน 2 ปี
  – อาคารของคุณอยู่ในเขตเมืองควรทำความสะอาด 1 ครั้งภายใน 2 ปี
  – ในพื้นที่ฝนตกน้อย หรือบริเวณชายฝั่ง ควรทำความสะอาดปีละครั้ง
  – ส่วนในพื้นที่อุตสาหกรรมหนัก 1-2 ครั้งต่อปี.

  ในขั้นตอนการทำความสะอาดแผ่นคอมโพสิตนั้นค่อนข้างง่าย ใช้การล้างด้วยน้ำเปล่าแรงดันปานกลาง หากเพื่อชะล้างฝุ่นละออง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจดำเนินการทำความสะอาดด้วยตัวเองเราขอแนะนำให้คุณติดต่อและปรึกษากับตัวแทนจำหน่ายหรือผู้รับเหมาของคุณ
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิตเรื่องการติดตั้งเเละดูเเลรักษา
 • คุ้มค่ากับการลงทุน
  แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตทางเลือกที่คุ้มค่ามากสำหรับการสร้างอาคาร เนื่องจากความเบาของแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตจึงไม่จำเป็นต้องมีจุดยึดจำนวนมาก ช่วยลดต้นทุนแรงงานและวัสดุได้ นอกจากการติดตั้งและการแก้ไขยังทำได้ง่าย
 • แผงอลูมิเนียมมีหลายสีรูปร่างและขนาดด้วยหลากสีหลายลวดลาย ที่สามารถสั่งทำสีพิเศษขนาดตามต้องการได้ แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตเหมาะสำหรับการตัดเฉือนดัดเจาะได้ตามความต้องการ สามารถดีไซน์จับคู่สีให้เข้ากับโครงการหรืออาคารของคุณได้

  บทความที่น่าสนใจ:
 • สั่งทำอลูมิเนียมคอมโพสิต สีพิเศษ สีประจำแบรนด์
 • ปรับมุมมองการออกแบบด้วยเทคนิคการฉลุลายอลูมิเนียมคอมโพสิต
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตมีหลากสีหลายลวดลาย
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
ตัวอย่างอาคารที่ใช้การใช้สีอลูมิเนียมคอมโพสิตที่โดดเด่น
 • ใช้งานได้อเนกประสงค์
  แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตชนิดคุณสมบัติกันไฟ ใช้กับฉนวนกันความร้อน กันเสียงและลมมีความปลอดภัยจากแผ่นดินไหว ช่วยลดต้นทุนด้านพลังงาน
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
แผ่นคอมโพสิตมีความแข็งเเรงทนทาน เหมาะกับงานก่อสร้างอาคาร

ดูตัวอย่างงานตกแต่งด้วยแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต
ตกแต่งอาคารสไตล์ Modern
คอมโพสิตกับงานตกแต่งซุ้มประตูทางเข้าหมู่บ้าน
อลูมิเนียมคอมโพสิตลายกระจกกับการใช้ตกแต่งห้างสรรพสินค้า

 • ทนต่อการกัดกร่อน
  วัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิตมีการเคลือบผิวป้องกันการกัดกร่อน ถึงแม้ว่าแผ่นอลูมิเนียมจะไม่ได้รับการเคลือบป้องกัน แต่ก็ยังทนต่อการกัดกร่อนได้ เพราะเมื่ออลูมิเนียมสัมผัสกับอากาศจะสร้างชั้นอลูมิเนียมออกไซด์บาง ๆ ที่ทำให้ด้านหน้าอะลูมิเนียมทนต่อการกัดกร่อน หากอาคารของคุณตั้งอยู่ในสถานที่ที่รุนแรงบางแห่งจำเป็นต้องใช้เสื้อคลุมพิเศษและการบำรุงรักษาพิเศษเพื่อปกป้องแผงประกอบอะลูมิเนียมของคุณ
 • ปลอดภัยเพราะเป็นวัสดุที่ไม่ติดไฟสำหรับการก่อสร้าง
  อลูมิเนียมคอมโพสติตจัดเป็นวัสดุที่ไม่ติดไฟสำหรับงานก่อสร้าง เมื่อสัมผัสกับอุณหภูมิที่สูงถึง 600 องศาเซลเซียส แผ่นอลูมิเนียมจะละลาย แต่ไม่ติดไฟ อาคารบางหลังมีแกนเทอร์โมพลาสติกที่ติดไฟได้ซึ่งมีแนวโน้มที่จะลุกไหม้ แต่วัสดุชนิดนี้ถูกห้ามในเกือบทุกประเทศ อลูมิเนียมคอมโพสิตที่ไม่ใช่ฮาโลเจนเป็นวัสดุหลัก จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งไม่ก่อให้เกิดก๊าซพิษในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้

เเละนี่คือเหตุผล 8 ที่เราเเนะนำแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตเป็นทางเลือกสำหรับสถาปัตยกรรม อาคาร บ้าน ออฟฟิศของคุณ หากคุณสนใจแผ่นคอมโพสิต สอบถามการติดตั้งคอมโพสิต หรือต้องการคำปรึกษาเกี่ยวในจัดทำโครงการอยู่ติดต่อ Alu Be-Bond ได้นะคะ เรามีประสบการณ์ดูเเลลูกค้ามากกว่า 10 ปี รับประกันคุณภาพแผ่นคอมโพสิต 10 ปี

ติดต่อบีไวด์ดิ้งได้ที่

ติดต่อ Line โทร ALU BE-BOND