ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต ทางเลือกวัสดุโครงสร้างผนังเบาที่คุ้มค่า

8 เหตุผลที่เราแนะนำให้ใช้อลูมิเนียมคอมโพสิต

แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตถูกนำมาใช้ในวัสดุก่อสร้างมานานเเละยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง
ด้วยข้อดีของอลูมิเนียมคอมโพสิต ที่เข้าพื้นที่ได้หลายรูปแบบ ทั้งงานตกแต่งอาคารภายนอกและภายใน ปิดผนังทั้งอาคาร ทำฝ้าหรือเพดานในอาคาร หุ้มเสา บูธงานแสดงหรือโชว์สินค้าได้

Bewiding สรุป 8 ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต และคุณสมบัติเด่นที่เราอยากแนะนำให้ใช้อลูมิเนียมคอมโพสิต Alu Be-Bond

ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
แผ่นคอมโพสิตมีความแข็งเเรงทนทาน เหมาะกับงานก่อสร้างอาคาร
 • ข้อดี #1 อลูมิเนียมคอมโพสิตมีความแข็งแรง
  ด้วยโครงสร้างแบบเลเยอร์มีแกนหลักทำจากวัสดุโพลีเอทิลีนหรือวัสดุไม่ลามไฟ ประกบระหว่างชั้นอะลูมิเนียมด้านนอกสองชั้น การผสมผสานของวัสดุทั้ง 2  ชนิด ช่วยเพิ่มความแข็งแรงเป็นพิเศษ มั่นใจได้ว่าแผ่นคอมโพสิตสามารถทนต่อแรงภายนอกต่างๆ รวมถึงลม การกระแทก และความผันผวนของอุณหภูมิ จึงทำให้แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตเหมาะสำหรับการใช้งานระยะยาวได้กว่า 10 ปีทั้งในสภาพแวดล้อมในร่มและกลางแจ้ง ช่วยลดความจำเป็นในการเปลี่ยนบ่อย
 • ข้อดี #2 อลูมิเนียมคอมโพสิต มีน้ำหนักเบา ช่วยให้ติดตั้งและขนส่งได้ง่าย
  คุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของแผ่นคอมโพสิตอะลูมิเนียมคือ น้ำหนักเบา เนื่องจากอะลูมิเนียมและวัสดุแกนกลางมีความหนาแน่นต่ำ เทียบกับเหล็กแล้วอลูมิเนียมมีน้ำหนักเบากว่า 66%

  น้ำหนักที่ลดลงทำให้การจัดการ การขนส่ง และการติดตั้งง่ายขึ้นอย่างมากและคุ้มค่ากว่าเมื่อเทียบกับวัสดุที่หนักกว่าแบบดั้งเดิม เช่น อะลูมิเนียมตันหรือเหล็กกล้า

  อลูมิเนียมคอมโพสิตโดยเฉลี่ยน้ำหนักอยู่ที่ 3.5-5 กิโลกรัม/ตารางเมตร (สเป็กความหนา 3-4 มิลลิเมตร ไส้กลาง PE) ความเบาของแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตยังมีประโยชน์ในแง่ที่ลดภาระของโครงสร้างอาคาร ทำให้มีความยืดหยุ่นในการออกแบบมากขึ้นและประหยัดต้นทุนได้
 • ข้อดี #3 อลูมิเนียมคอมโพสิต ทนทานต่อสภาพอากาศ
  แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตมีคุณสมบัติทนต่อสภาพอากาศได้ดีเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง พื้นผิวอะลูมิเนียมทนทานต่อการกัดกร่อนโดยธรรมชาติ ปกป้องวัสดุแกนกลางจากความชื้นและปัจจัยแวดล้อม แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตสามารถทนต่อแสงแดด ฝน หิมะ และสภาพอากาศที่รุนแรงได้โดยไม่เสื่อมสภาพ ซีดจาง หรือบิดเบี้ยว ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพและรูปลักษณ์ในระยะยาว

ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
อลูมิเนียมคอมโพสิตเพิ่มสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับอาคาร
 • ข้อดี #4 อลูมิเนียมคอมโพสิต ราคาไม่แพง
  แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตเป็นทางเลือกที่เหมาะสมและคุ้มค่า เมื่อเทียบกับระยะเวลาการใช้งาน มีค่าการบำรุงรักษาต่ำ นอกจากนี้เมื่อเปรียบเทียบกับทางเลือกในการใช้วัสดุในจุดประสงค์เดียวกัน เช่น ไม้, เหล็ก,ผนังคอนกรีต, แผ่นอลูมิเนียม, แผ่นสแตนเลส, หินแกรนิตหรือหินอ่อน, ทาสีภายนอก แล้วค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง และค่าบำรุงรักษาที่สูงกว่า

  สำหรับการบำรุงรักษาแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต เน้นการทำความสะอาดง่ายๆ ใช้การล้างด้วยน้ำเปล่าแรงดันปานกลาง ผสมสบู่อ่อนๆ เพื่อชะล้างฝุ่นละออง คราบน้ำ และคราบสกปรกต่างๆ สาเหตุที่ทำให้แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสติที่ติดตั้งไปเเล้วสีดูหมองลงได้ เพื่อรักษารูปลักษณ์เดิมให้สวยงาม

  ข้อแนะนำในการทำความสะอาดอลูมิเนียมคอมโพสิต
  – หากอาคารของคุณตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบทควรทำความสะอาดแผงอลูมิเนียม 1 ครั้งภายใน 2 ปี
  – อาคารของคุณอยู่ในเขตเมืองควรทำความสะอาด 1 ครั้งภายใน 2 ปี
  – ในพื้นที่ฝนตกน้อย หรือบริเวณชายฝั่ง ควรทำความสะอาดปีละครั้ง– ส่วนในพื้นที่อุตสาหกรรมหนัก 1-2 ครั้งต่อปี

  ในขั้นตอนการทำความสะอาดแผ่นคอมโพสิตก่อนที่คุณจะตัดสินใจดำเนินการทำความสะอาดด้วยตัวเองเราขอแนะนำให้คุณติดต่อและปรึกษากับตัวแทนจำหน่ายหรือผู้รับเหมาของคุณ
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิตเรื่องการติดตั้งเเละดูเเลรักษา
ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตมีหลากสีหลายลวดลาย
 • ข้อดี #5 อลูมิเนียมคอมโพสิต มีตัวเลือกหลากสีหลายลวดลาย รองรับงานออกแบบหลายสไตล์
  แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตช่วยให้สถาปนิกและนักออกแบบสามารถออกแบบได้ไม่รู้จบ ด้วยลักษณะสีและพื้นผิวที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตที่มีการขัดเงาหรือพื้นผิวโลหะ หรือลายหินอ่อนทำให้พื้นที่ภายในดูทันสมัยและซับซ้อน ทำให้เหมาะสำหรับอาคารพาณิชย์ โรงแรม และที่อยู่อาศัยหรูหรา สร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่น ได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร

  สามารถสั่งทำสีพิเศษขนาดตามต้องการได้ เมื่อมีการสั่งขั้นต่ำ สีละ 900 ตารางเมตร หรือประมาณ 300 แผ่น / สี

บทความที่น่าสนใจ: อลูมิเนียมคอมโพสิต สีพิเศษ สีประจำแบรนด์

ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
ตัวอย่างอาคารที่ใช้การใช้สีอลูมิเนียมคอมโพสิตที่โดดเด่น
 • ข้อดี #6 อลูมิเนียมคอมโพสิตมีความยืดหยุ่นดี
  วัสดุคอมโพสิตอลูมิเนียมทำให้สามารถสร้างรูปทรงได้ง่ายขึ้น ด้วยความยืดหยุ่นจากโครงสร้างแผ่นที่มีส่วนประกอบของอลูมิเนียมเเละพลาสติกที่เป็นแกนกลาง แผ่นอลูมิเนียมสามารถตัดพับเจาะดัดงอได้โดยไม่สูญเสียความสมบูรณ์ของโครงสร้าง

  แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตเหมาะสำหรับ การใช้ในงานหุ้มเสา การตัดเฉือนดัดเจาะฉลุลายต่างๆ ได้ตามความต้องการ สามารถดีไซน์จับคู่สีให้เข้ากับโครงการหรืออาคารของคุณได้

บทความที่น่าสนใจ: ปรับมุมมองการออกแบบด้วยเทคนิคการฉลุลายอลูมิเนียมคอมโพสิต

ข้อดีอลูมิเนียมคอมโพสิต
แผ่นคอมโพสิตมีความยืดหยุ่น พับเจาะดัดงอได้

ดูตัวอย่างงานตกแต่งด้วยแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต
ตกแต่งอาคารสไตล์ Modern
คอมโพสิตกับงานตกแต่งซุ้มประตูทางเข้าหมู่บ้าน
อลูมิเนียมคอมโพสิตลายกระจกกับการใช้ตกแต่งห้างสรรพสินค้า

 • ข้อดี #7 อลูมิเนียมคอมโพสิตทนต่อการกัดกร่อน
  วัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิตมีการเคลือบผิวป้องกันการกัดกร่อน ถึงแม้ว่าแผ่นอลูมิเนียมจะไม่ได้รับการเคลือบป้องกัน แต่ก็ยังทนต่อการกัดกร่อนได้ เพราะเมื่ออลูมิเนียมสัมผัสกับอากาศจะสร้างชั้นอลูมิเนียมออกไซด์บาง ๆ ที่ทำให้ด้านหน้าอะลูมิเนียมทนต่อการกัดกร่อน หากอาคารของคุณตั้งอยู่ในสถานที่ที่รุนแรงบางแห่งจำเป็นต้องใช้เสื้อคลุมพิเศษและการบำรุงรักษาพิเศษเพื่อปกป้องแผงประกอบอะลูมิเนียมของคุณ
 • ข้อดี #8 อลูมิเนียมคอมโพสิต มีไส้กลางกันไฟ ลดความเสี่ยงที่เกิดกับอัคคีภัย
  แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตมีรุ่นมาพร้อมกับแกนกันไฟ เพิ่มความปลอดภัยตามกฎข้อบังคับเกี่ยวกับอัคคีภัย แกนสารหน่วงไฟ จะจำกัดการแพร่กระจายของเปลวไฟในกรณีเกิดไฟไหม้ เมื่อสัมผัสกับอุณหภูมิที่สูงถึง 600 องศาเซลเซียส แผ่นอลูมิเนียมจะละลาย แต่ไม่ติดไฟ

  เหมาะสำหรับการใช้งานในอาคารสูง พื้นที่เชิงพาณิชย์ และพื้นที่ที่มีข้อกำหนดด้านความปลอดภัยจากอัคคีภัยที่เข้มงวด เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน และสถานที่สาธารณะ

นอกจากนี้อลูมิเนียมคอมโพสิต ใช้ร่วมกับวัสดุเฉพาะเพื่อเป็นฉนวนกันเสียงได้
แม้ว่าตัวแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต เองจะไม่ได้ออกแบบมาสำหรับฉนวนกันเสียงเป็นหลัก แต่คุณสมบัติทางโครงสร้างเมื่อใช้งานร่วมกับวัสดุอะคูสติกที่เหมาะสม เช่น แผ่นอะคูสติกที่ทำจากวัสดุไฟเบอร์กลาส วัสดุห่อหุ้มด้วยผ้า อะคูสติกโฟม เพิ่มประสิทธิภาพของฉนวนกันเสียงได้ เหมาะสำหรับใช้ในห้องประชุม หอประชุม และพื้นที่ที่ไวต่อเสียง

เเละนี่คือเหตุผล 8 ที่เราเเนะนำแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตเป็นทางเลือกสำหรับสถาปัตยกรรม อาคาร บ้าน ออฟฟิศของคุณ หากคุณสนใจแผ่นคอมโพสิต สอบถามการติดตั้งคอมโพสิต หรือต้องการคำปรึกษาเกี่ยวในจัดทำโครงการอยู่ติดต่อ Alu Be-Bond ได้นะคะ เรามีประสบการณ์ดูเเลลูกค้ามากกว่า 10 ปี รับประกันคุณภาพแผ่นคอมโพสิต 10 ปี

ติดต่อบีไวด์ดิ้งได้ที่

ติดต่อ Line โทร ALU BE-BOND